17 xu hướng thiết kế nội thất 2022 cho ngôi nhà thời thượng

Khai thác các xu hướng thiết kế nội thất đang được ưa chuộng trên thế giới của năm 2022 để tái tạo và làm mới ngôi nhà của bạn trong năm tới thật thu hút
Chúng ta vừa trải qua một năm dài, vì vậy mọi người có lý do chính đáng để vui mừng khi nghĩ đến những xu hướng thiết kế nội thất mà chúng ta yêu thích nhất cho năm 2022 trở đi.
Từ tầm quan trọng ngày càng tăng của vật liệu bền vững đến các yếu tố thanh lịch và tôn vinh tính cá nhân và sự độc đáo, bản cập nhật xu hướng thiết kế nội thất năm 2022 đang hot trên thế giới của Nội Thất Trẻ Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn những diện mạo được tuyển chọn để đưa ngôi nhà của bạn vào hành trình mới với phong cách ấn tượng.

XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT 2022

Với quan điểm của nhiều người về cuộc sống thay đổi trong năm 2021 và nhiều người mong muốn có một hành trình mới vui vẻ hơn, chúng ta hãy xem trước các mẹo và xu hướng thiết kế nội thất sau đây:

1. THÍCH THÚ VỚI SỰ KẾT HỢP HAI TÔNG MÀU

Hầu hết các mẫu màu sơn được sắp xếp thành các nhóm màu, giúp bạn dễ dàng tìm thấy hai sắc thái hoạt động cùng nhau hoặc tương phản. Hãy nhớ rằng màu tối chiếm nhiều không gian hơn về mặt thị giác. Sử dụng màu tối hơn bên dưới và màu sáng hơn gần với màu tường ở trên; sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn và ít khối hơn so với một sơ đồ có độ tương phản cao.
Cố gắng đừng quá vội vàng khi chọn màu sơn. Thay vào đó, hãy nghiên cứu bánh xe màu sắc và lấy cảm hứng từ các vật dụng trang trí mà bạn dự định đưa vào, chẳng hạn như tác phẩm nghệ thuật hoặc vải bọc và xem màu sơn như một phông nền, thay vì sự kiện chính.

2. THOÁT XÁC VỚI NHỮNG THIẾT KẾ LẤY CẢM HỨNG TỪ NHỮNG VÙNG ĐẤT XA XÔI

Sau khi cơ hội du lịch toàn cầu bị cản trở bởi covid, chúng ta quay về nhà của mình để thực hiện nhiều cuộc phiêu lưu hướng nội hơn. Vào năm 2022, những bức tường của chúng ta sẽ đưa chúng ta đến những vùng đất xa xôi với đầy những cây cọ lá và động vật safari.
Các mô hình của những địa điểm xa xôi mang đến cảm giác giải thoát và khiến chúng ta cảm thấy thư thái khi nhớ về những ngày nghỉ.
Phong cảnh xa xôi và hệ động thực vật tạo thêm điểm nhấn sinh động cho bức tường và mang đến cho những bức tường vốn cứng nhắc một sự thay thế từ thế giới bên ngoài, điều mà tất cả chúng ta đều khao khát.

3. TRANG TRÍ BẰNG SỌC MÍA

Quá khứ thường là sự xoa dịu sau những khoảng thời gian đầy thử thách, vì vậy quay ngược kim đồng hồ sẽ là chủ đề chính cho năm 2022. Gợi nhớ ký ức về những người lái xe trượt băng, những quán bar bán đá và cắt tóc, sọc kẹo màu đỏ và trắng là tất cả về những kỷ niệm hạnh phúc và bằng trí tưởng tượng ta sẽ đem bản chất của những ngày tưng bừng đã qua vào không gian nội thất.
Sự pha trộn giữa các sọc đỏ và trắng, mặc dù tươi sáng, nhắc nhở chúng ta về sự ấm áp và hài hòa của một lứa tuổi ngây thơ hồn nhiên hơn.

4. HOÀI NIỆM QUÁ KHỨ VỚI CÁC HÌNH ẢNH CỔ XƯA

Mỗi chúng ta đều có những hoài niệm về những sự kiện nhuốm màu hoa hồng trong lịch sử cá nhân của mình, sau đó là sự hoàn niệm về những thời đại mà chúng ta khó có thể tưởng tượng ra. Đối với năm 2022, chúng ta sẽ nhìn ngược lại và về phía trước, trong vài thiên niên kỷ có những thời điểm có thể giống nhau một cách đáng ngạc nhiên. Trong nội thất, sự giống nhau đó là những hình thức thô ráp, những đồ vật được làm thủ công đơn giản và những đồ vật được kết nối với các biểu tượng, nghi lễ.

5. NHÌN LẠI CÁC TÁC PHẨM KINH ĐIỂN VỀ THIẾT KẾ

Khi chúng ta nhìn lại quá khứ để tìm kiếm cảm giác thoải mái và đảm bảo mà sự quen thuộc mang lại, vào năm 2022, chúng ta cũng sẽ thổi luồng sinh khí mới vào các tác phẩm lịch sử và chuyển chúng thành thẩm mỹ của thế kỷ 21.
Mẫu tủ đựng đồ được làm bởi những người thợ thủ công này gợi lại cảm xúc của một chiếc tủ đựng đồ từ thế kỷ 16 – một phần giống như một chiếc tủ ngăn kéo nâng cao được sử dụng để cất giữ các kho báu cá nhân – được hiện đại hóa với cửa gấp mép, chân quá khổ được đơn giản hóa, giá đỡ có thể điều chỉnh, một ngăn kéo bí mật và một tông màu ô liu mới nhất.
Các xu hướng thiết kế luôn thay đổi, nhưng cách chúng tôi làm đồ nội thất đã có từ nhiều thế kỷ trước. Hy vọng của tôi là tác phẩm này kết hợp giữa hiện đại với truyền thống.

6. SỰ PHỤC HƯNG CỦA TẤM THẢM

Rất nhiều những tấm thảm đẹp đang được tạo ra để ghi dấu ấn trên sàn nhà, và chúng tôi nhận định năm nay sẽ là năm của các tấm thảm trải. Một tấm thảm giúp mang lại sự ấm áp và thoải mái dưới chân, điều này lý giải một phần tại sao rất nhiều người thích sử dụng thảm, chúng cũng góp phần tạo điểm nhấn để hoàn thành kế hoạch trang trí của bạn thật phong cách.
Nhiều gia chủ cho răng, họ muốn dịch chuyển các đồ vật trong phòng lên cùng một bề mặt thảm để tạo cảm giác gọn gàng, ấm cúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Zalo
Gọi Hotline