Trang trí nhà đẹp và sự ảnh hưởng tới cảm xúc của bạn

Tâm lý học trong thiết kế và trang trí nhà đẹp – Hiểu được cách bài trí ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn và các thành viên trong gia đình khi ở nhà giúp bạn lựa chọn phương án tối ưu nhất

Thật dễ dàng để trở nên hạnh phúc hơn khi ở nhà!

Ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng của bạn bằng cách đơn giản là đặt chân lên tấm thảm êm ái dưới sàn nhà, thư thái hơn với những chậu cảnh hay cắm vài lọ hoa lá hoặc sơn tường, đồ nội thất màu sắc làm dịu nhẹ tâm hồn. Như vậy, bạn đã hạnh phúc hơn rồi!
Bằng cách sử dụng tâm lý của thiết kế và trang trí nội thất, bạn có thể dễ dàng trở nên thoải mái hơn trong ngôi nhà của mình. Những thay đổi nhỏ về màu sắc, bố cục và loại vải có thể dễ dàng cải thiện tâm trạng của bạn và khơi gợi cảm xúc tích cực.
Bạn đã sẵn sàng để tìm hiểu thêm? Đi nào!

Hướng dẫn trang trí nhà đẹp để cải thiện tâm trạng của bạn

Sau đây là những mẹo trong thiết kế trang trí nội thất theo cảm xúc để khơi gợi những phản ứng tích cực cho bạn và các thành viên trong gia đình.

Tâm lý học về màu sắc trong thiết kế trang trí nội thất đẹp

Lựa chọn màu sắc phù hợp là bước rất quan trọng để thiết lập tông màu và mục đích của một căn phòng.
Ngoài giá trị về thẩm mỹ, màu sắc trong nhà có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, và thực sự nó có tác động ra sao chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay:
Bạn đã thực hiện bao nhiêu thay đổi cho không gian nội thất của mình? Cho dù là thay đổi cách bố trí đồ đạc, sơn lại tường, thêm đồ decor, thêm đèn chiếu sáng,…
Sau khi đã dành quá nhiều thời gian ở một nơi, không gian bạn từng sử dụng không còn nhiều ý nghĩa nữa, có thể bạn đã cảm thấy chúng nhàm chán. Và ta có thể đổ lỗi rằng cảm xúc của chúng ta gần đây là do tình hình chung của xã hội, nhưng trên thực tế, môi trường bên trong cũng đóng vai trò rất lớn đối với cách chúng ta cảm thấy hoặc hành xử.
Màu sắc thay đổi nhận thức về không gian: Màu sáng sẽ mở rộng phòng, trong khi màu tối nén không gian và làm cho chúng có vẻ nhỏ hơn. Theo quy luật, màu sáng hơn sẽ tạo cảm giác thoáng và nhẹ như bầu trời, trong khi màu tối hơn mang lại cảm giác nặng nề và có thể khiến bạn cảm thấy bị khép kín hơn.
Màu sắc càng nhiều màu trắng thì ánh sáng càng có khả năng phản xạ nhiều hơn trong khi các màu tối hơn hấp thụ ánh sáng. Hãy cẩn thận với việc chế ngự ngôi nhà của bạn với quá nhiều bóng tối khi chọn một số màu sắc yêu thích của bạn. Một số gợi ý cụ thể như sau:

Trang trí nhà cửa đẹp với màu sắc trung tính – linh hoạt cho nhiều mục đích sử dụng

Màu nâu đại diện cho: Là một màu trung tính, màu nâu có thể tạo cảm giác rất vững chắc về điểm nhấn vì nó liên kết trong tâm trí với gỗ, chất hữu cơ và sự ổn định. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với việc lạm dụng vì các vùng đơn sắc có thể làm mờ các giác quan của bạn hoặc khiến bạn buồn ngủ. Nếu bạn không phải là người yêu thích màu sắc lớn, hãy cố gắng thêm một số điểm nhấn sáng hơn cho căn phòng.
Màu trắng tượng trưng cho: Sự tinh khiết, tốt lành, sạch sẽ. Quá nhiều màu trắng đôi khi làm bạn liên tưởng đến tình trạng vô trùng, như trong cơ sở y tế. Màu trắng có thể trang nhã và mở ra không gian khi được sử dụng vừa phải với các điểm nhấn màu sắc chiến lược. Màu này cũng tuyệt vời cho các bức tường trong một căn phòng nhỏ hơn mà bạn muốn tạo cảm giác rộng hơn.
Màu đen không được khuyến khích làm màu chủ đạo trong bất kỳ phòng nào, ngoại trừ có thể là rạp hát tại nhà. Màu này mạnh mẽ, thanh lịch và tốt nhất nên sử dụng vừa phải. Nó có thể đóng vai trò như một chất nền để cân bằng một căn phòng có màu sáng hơn hoặc thêm độ tương phản.

Trang trí nhà không gian nhà đẹp với màu ấm hơn – tiếp thêm sinh lực và tăng cảm giác thèm ăn

Màu đỏ tượng trưng cho: Lửa, tình yêu và sự giận dữ – nó nhắc nhở chúng ta về năng lượng nhiệt huyết. Màu này có thể làm tăng sự trao đổi chất và huyết áp – tốt hơn hoặc xấu hơn. Màu sắc mạnh mẽ này nên được sử dụng một cách tiết kiệm hoặc cho một mục đích cụ thể. Trong Phong thủy, màu đỏ tượng trưng cho vận may.
Màu hồng tượng trưng cho: Hạnh phúc, tình yêu và hòa bình. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích màu đỏ như một sự thay thế êm dịu. Tuyệt vời cho phòng ngủ của trẻ em.

Ý tưởng trang trí nhà đẹp với màu lạnh hơn – thư giãn tâm trí và giảm cảm giác thèm ăn

Màu tím đại diện cho: Sang trọng, tham vọng, sáng tạo và giàu có. Đây là một màu rất linh hoạt cho hầu hết mọi phòng hoặc mục đích.
Màu xanh dương tượng trưng cho: Sự tự tin, cởi mở và ổn định. Màu sắc phổ biến nhất cho phòng khách là màu xanh lam nhạt để làm dịu, nhưng tránh các màu xanh đậm hơn vì chúng có thể gợi lên cảm giác buồn bã.
Về lý thuyết, mắt và não người chuyển ánh sáng phản xạ trên một vật thể thành màu sắc. Võng mạc trong mắt chúng ta có các thụ thể nhạy cảm với màu xanh lam, xanh lục và đỏ, chịu trách nhiệm nhận biết màu sắc. Sự kết hợp và biến đổi của ba màu này tạo ra quang phổ màu có thể nhìn thấy mà chúng ta đều quen thuộc.
Sau đó, bộ não con người tạo ra mối liên hệ giữa màu sắc mà nó đang nhìn thấy và bối cảnh mà nó quen nhìn thấy, ảnh hưởng đến nhận thức tâm lý về màu sắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Zalo
Gọi Hotline